Có Nên Mua Laptop Cũ Không?

Có Nên Mua Laptop Cũ Không

Có nên mua laptop cũ không?

Trong hầu hết các trường hợp, việc mua Laptop cũ không phải là lời khuyên của chúng tôi nếu bạn chưa từng dùng qua một vài dòng Laptop và hiểu về nó. Không hiểu biết về Laptop cũ rất dễ khiến bạn rơi vào cảnh tiền mất tật mang khi chọn mua phải máy chất lượng kém.

Tuy vậy, chon mua laptop cũ cũng mang lại nhiều lợi ích. Đầu tiên, bạn có thể mua được một chiếc Laptop với cấu hình mạnh hơn nhiều so với việc cùng mang số tiền đó đi mua máy mới. Có không ít người thích lên đời máy liên tục sau 1-2 năm sử dụng. Và nếu gặp may, biết chọn thì bạn sẽ mua được những món đồ cũ giá hời. Đặc biệt nếu là người thân, bạn bè có thể tin tưởng được thì lựa chọn mua máy cũ cũng đáng cân nhắc.

Chọn mua laptop cũ có rất nhiều rủi ro mà bạn cần phải cân nhắc cẩn thận. Trước hết bạn nên biết rằng có những linh kiện trong laptop rất dễ xuống cấp như: Bo mạch chủ, Pin, ổ cứng (cả HDD và SSD); và vỏ máy. Màn hình, bàn phím thường nhanh bám bụi, trầy xước trong quá trình sử dụng. Thứ hai, có nhiều trường hợp do Laptop đã bị hỏng hóc/thay thế linh kiện nên người sử dụng trước đó mới bán đi để mua máy mới.

Thế nên hãy chỉ mua laptop cũ khi bạn thực sự gặp khó khăn về mặt ngân sách và tìm được chỗ bán uy tín. Những hệ thống phân phối như Thế Giới Di Động, FPT shop có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tốt có thể tư vấn, giúp bạn chọn được những sản phẩm Laptop cũ còn tốt. Nhưng ở những địa chỉ này thì giá Laptop cũ có thể sẽ không giảm nhiều như bạn kỳ vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo